Chăm sóc bao quy đầu cho trẻ

Review, edit : Trần Công_ pediatrician

Khi nào bao quy đầu co rút lại nếu trẻ không cắt?

Trong một vài năm đầu, bao quy đầu của trẻ trai sẽ tách ra khỏi đầu dương vật. Một vài trẻ tách ra sau 1 tuổi hoặc hiếm hơn là nhỏ hơn 1 tuổi. Điều này ở mỗi trẻ mỗi khác, có thể vài tuần, vài tháng hoặc vài năm. Một khi bao quy đầu được tuột ra khỏi đầu dương vật thì được gọi là co rút bao quy đầu.

Hầu hết bé trai sẽ có thể co rút bao quy đầu lúc 5 tuổi, tuy nhiên có những trẻ không co rút lại cho đến khi 10 tuổi. Khi một bé trai nhận thức hơn về cơ thể chúng, có thể chúng sẽ tìm cách để tụt bao quy đầu xuống. Nhưng để tụt bao quy đầu không nên cố kéo nó. Không nên tuột cho đến khi bao quy đầu tách hoàn toàn, nếu không có thể gây ra đau, chảy máu và rách da.

Bựa sinh dục (smegma)

Khi bao quy đầu tách ra khỏi đầu dương vật, tế bào da bong ra. Những tế bào này màu trắng dưới bao quy đầu, được gọi là bựa sinh dục, là hiện tượng bình thường và không có gì để lo lắng về chúng.

Vệ sinh bao quy đầu

Nếu bao quy đầu của trẻ tách ra trước khi chúng dậy thì, thì thỉnh thoảng nên vệ sinh dưới bao quy đầu. Khi dậy thì, trẻ trai nên vệ sinh dưới bao quy đầu thành một thói quen hàng ngày như gội đầu và đánh răng.

Hướng dẫn con bạn vệ sinh bao quy đầu theo cách sau:

Bước 1: Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu ra xa khỏi đầu dương vật.
Bước 2: Rửa sạch phần dưới bao quy đầu bằng xà phòng và nước ấm.
Bước 3: Kéo bao quy đầu trở lại.

Trả lời