CHĂM SÓC BAO QUY ĐẦU CỦA BÉ

Nguồn : viện hàn lâm nhi khoa Hoa Kì 

Review : Bác sĩ nhi khoa Trần Công

Khi nào bao quy đầu co rút lại nếu trẻ không cắt?

Trong một vài năm đầu, bao quy đầu của trẻ trai sẽ tách ra khỏi đầu dương vật. Một vài trẻ tách sớm sau 1 tuổi hoặc hiếm hơn là nhỏ hơn 1 tuổi. Điều này ở mỗi trẻ mỗi khác, có thể vài tuần, vài tháng hoặc vài năm. Một khi bao quy đầu được kéo ra đầu dương vật thì được gọi là co rút bao quy đầu.

Hầu hết bé trai sẽ có thể rút bao quy đầu lúc 5 tuổi, tuy nhiên có những trẻ không co lại cho đến khi 10 tuổi. Khi một bé trai nhận thức hơn về cơ thể của chúng, có thể chúng sẽ tìm cách để tự kéo  bao quy đầu. Nhưng việc co rút bao quy đầu không nên thực hiện một cách  mạnh bạo. Cho đến khi bao quy đầu tách hoàn toàn, không nên cố kéo nếu không có thể gây ra đau, chảy máu và rách da.

Smegma ( bựa sinh dục )

Khi bao quy đầu tách ra khỏi  dương vật, tế bào da bong ra. Những tế bào này màu trắng dưới bao quy đầu. Được gọi là smegma. Smegma thì bình thường và không có gì để lo lắng về chúng.

Vệ sinh bao quy đầu

Nếu bao quy đầu của trẻ tách ra trước khi chúng dậy thì, thỉnh thoảng vệ sinh dưới bao quy đầu. Khi dậy thì, trẻ trai nên vệ sinh dưới bao quy đầu như một thói quen hàng ngày như gội đầu và chải răng.

Hướng dẫn con bạn vệ sinh bao quy đầu theo cách sau:

Bước 1: Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu ra xa khỏi đầu dương vật.
Bước 2: Rửa sạch phần dưới bao quy đầu bằng xà phòng và nước ấm, thấm khô nhẹ nhàng.
Bước 3: Kéo bao quy đầu lại.

Trả lời