ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC TRONG THỜI KÌ CHO CON BÚ

Nguồn : viện hàn lâm nhi khoa Hoa Kì

Review, edit : Trần Công _ bác sĩ nhi khoa

 

Thật không khó để  thấy rằng việc sau khi sinh,thiếu  ngủ trầm trọng và đặc biệt là có thêm một thành viên mới trong gia đình sẽ tạo nên sự thay đổi  lớn trong mối quan hệ vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng bắt đầu có phản ứng khác so với trước đó về nhu cầu tình dục. Điều phức tạp là khoảnh khắc người vợ cho con bú, chăm sóc con, tiếp xúc với con  sẽ khích thích sự khao khát  của người chồng, anh ta  muốn được gần vợ hơn trong lúc đó  nhưng sex lại là suy nghĩ cuối cùng trong ngày của người vợ sau khi mọi công việc đã hoàn tất.

Điều trên  không phải  hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp, có nhiều cặp vợ chồng ít có nhu cầu trong giai đoạn chăm con nhưng một số khác lại mong muốn nhiều hơn.

Nếu bạn và bạn đời  tìm thấy niềm cảm hứng của cuộc sống tình dục trong giai đoạn cho con bú thì hãy lợi dụng tác dụng tránh thai tự nhiên khi cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai  khác.

Mặt khác nếu bạn còn chưa sẵn sàng cho cuộc yêu, hãy nhớ giai đoạn này sẽ qua đi và bạn chỉ cần tập trung giao tiếp nhiều hơn với bạn đời. Những lúc này, cử chỉ như một nụ hôn, một cái tựa vai đặc biệt, xoa bóp lưng sẽ mang lại cảm giác thỏa mái dễ chịu hơn , thích hợp hơn 1 cuộc yêu dữ dội. Người vợ sau sinh thường tự ti chút về dáng vẻ của mình nên hãy dùng những lời động viên chân thành cho họ.

Các cặp vợ chồng sau sinh sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về cuộc sống  tình dục của họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các cặp đôi này thường quan hệ trở lại sau sinh 7 tuần và có lẽ các cặp đôi cho con bú sữa mẹ  sẽ trở  về cuộc sống tình dục bình thường chậm hơn các cặp cho ăn bú sữa công thức trong suốt năm đầu tiên. Bằng cách biết xu hướng chung của cuộc sống tình dục sau sinh và hiểu được đó chỉ là giai đoạn chuyển tiếp giữa mang thai và đã có con. Một chút trục trặc tạm thời trong chuyện chăn gối này sẽ giúp bạn nhận ra sự thay đổi tuyệt vời xảy ra trong gia đình bạn.

Người chồng cảm thấy thế nào khi nhìn vợ cho con bú ?

Một nghiên cứu gần đây đã yêu cầu các bà mẹ đoán thử về thái độ của chồng khi nhìn họ cho con bú. Thật đáng ngạc nhiên khi họ đều cho rằng các ông chồng sẽ không thích nhìn vợ mình như vậy mà sự thật thì không phải thế.

Đó là lí do mà các cặp vợ chồng nên chia sẻ với nhau nhiều hơn, bất cứ khi nào có thể về việc cho con bú, việc trở thành cha mẹ. Những cuộc trò chuyện như vậy duy trì sự thân thiết trong mối quan hệ 2 người. Khi mà cô ấy nỗ lực trong việc cho con bú thì mọi lời động viên đều có ý nghĩa to lớn.

Nếu bạn thích cảnh cô ấy cho con bú hãy nói cho cô ấy biết. Cũng luôn cho cô ấy biết cô ấy rất  cuốn hút khi đang chăm con hay thể hiện sự ngưỡng mộ, tự hào  khi cô ấy sẵn sàng cho con bú trước đông người vì con bạn đang đói.

Những lời ủng hộ và khẳng định giá trị của người vợ có thể như liều thuốc kích thích tình dục tự nhiên ngay tại lúc này và về sau làm  tăng tình cảm vợ chồng dù người vợ vẫn đang tập trung chăm sóc con sao cho tốt nhất.

Trả lời