Phòng ngừa bỏng nắng cho trẻ.

Tại sao trẻ con lại là đối tượng nguy cơ đặc biệt bị bỏng nắng?

Da của một đứa trẻ mỏng, mềm mại hơn người lớn và dễ bị bỏng rát hơn. Thậm chí ở trẻ da sậm màu vẫn có thể bị bỏng nắng. Trẻ không thể nói với bạn khi chúng cảm thấy nóng hoặc bị bỏng và cũng không thể tránh ánh nắng mặt trời nếu không có sự giúp đỡ của người lớn. Trẻ cần mặc quần áo đúng cách và bôi kem chống nắng.

Một số biện pháp phòng ngừa cho trẻ:

Tìm hiểu làm thế nào để phòng ngừa bỏng nắng, giúp trẻ an toàn, thỏa sức vui chơi:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và gián tiếp do có nguy cơ sốc nhiệt xảy ra. Đặc biệt là không cho trẻ tiếp xúc ánh sáng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 14 giờ vì khi đó cường độ ánh sáng mặt trời sẽ mạnh nhất.
  • Giữ trẻ trong bóng mát nhiều nhất có thể. Ví dụ, đưa chúng đi dưới tán cây hoặc xe đẩy có dù, sử dụng dù che khi đi chơi biển. Tuy nhiên, cần lưu ý là xe đẩy có dù, dù che chỉ làm giảm sự tiếp xúc ánh nắng được 50% thôi.
  • Mặc quần áo cho trẻ bằng vải cotton nhẹ với tay dài, quần dài và nón có vành rộng.
  • Kem chống nắng có thể dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đối với những vùng không được che phủ bởi quần áo và nón. Nhớ thoa kem chống nắng hết các vùng da tiếp xúc ánh nắng gồm mặt, tai, sau gáy, mu bàn tay, mu bàn chân.
  • Thoa kem chống nắng 15-30 phút trước khi đi ra ngoài và cần nhớ rằng không có loại kem chống nắng nào thực sự không thấm nước cả, vậy nên, thoa kem lại cho trẻ mỗi một tiếng rưỡi đến 2 tiếng sau, nhất là khi trẻ xuống nước. Xem thêm hướng dẫn trên chai kem chống nắng.

 

Trả lời